TieuHocTanThien
Bình Phước linh hoạt kiểm tra học kỳ 1 bậc tiểu học bằng hình thức trực tuyến
BPO - Ngày 29-12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Bình Phước đã có văn bản hướng dẫn Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố tổ chức kiểm tra định kỳ học kỳ 1 năm học 2021-2022.

Việc tổ chức kiểm tra đánh giá cuối học kỳ 1 đối với học sinh tiểu học tại Bình Phước sẽ được tổ chức linh hoạt theo hình thức trực tuyến

Theo GD&ĐT, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang còn nhiều diễn biến phức tạp, việc tổ chức kiểm tra đánh giá cuối học kỳ 1 đối với học sinh tiểu học sẽ được tổ chức linh hoạt theo hình thức trực tuyến.

Sở GD&ĐT yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các trường tiểu học, trường TH&THCS trên địa bàn tổ chức họp cha mẹ học sinh bằng hình thức trực tuyến thông qua tài khoản học tập của học sinh (thời gian họp không trùng với thời gian học sinh học trực tuyến) để phổ biến, hướng dẫn, tạo sự đồng thuận của cha mẹ học sinh về phương án thực hiện. Đồng thời khuyến khích cha mẹ học sinh cùng phối hợp với giáo viên chủ nhiệm trong việc hướng dẫn, tạo tâm lý thoải mái cho học sinh tham gia làm bài kiểm tra định kỳ cuối học kỳ I, đặc biệt là học sinh khối lớp 1, 2, 3.

Nội dung kế hoạch phải phù hợp với kế hoạch giáo dục của nhà trường và tình hình thực tế của đơn vị; đảm bảo chặt chẽ đúng quy định ở tất cả các khâu ra đề, coi, chấm bài kiểm tra. Kết quả kiểm tra, đánh giá phản ánh khách quan, chính xác, công bằng, trung thực; đánh giá đúng năng lực và sự tiến bộ của học sinh.

Giao quyền chủ động, linh hoạt cho hiệu trưởng nhà trường trong việc lựa chọn phần mềm để thực hiện tổ chức kiểm tra định kỳ cuối học kỳ I, năm học 2021 - 2022 đảm bảo phù hợp với đối tượng học sinh tham gia học trực tuyến. Trong đó cần lựa chọn phần mềm có thể lưu trữ được bài kiểm tra của học sinh.

Đối với những học sinh học theo các hình thức khác, giao quyền chủ động cho hiệu trưởng nhà trường lựa chọn phương thức tổ chức kiểm tra phù hợp tình hình thực tế của đơn vị trường.

Thời gian tổ chức kiểm tra định kỳ cuối học kỳ I, năm học 2021 - 2022: tùy theo kế hoạch và tình hình thực tế của từng đơn vị trường, đảm bảo kết thúc chương trình của tuần 17 (theo khung thời gian năm học 2021-2022).

Tổ chức ra đề kiểm tra, đánh giá kết quả học tập cuối học kỳ 1 đối với học sinh tiểu học ở các môn Tiếng Việt, Toán, Khoa học, Lịch sử và Địa lý, Ngoại ngữ, Tin học đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định, phù hợp với điều kiện thực tế và diễn biến tình hình dịch Covid-19 tại địa phương vào thời điểm tổ chức đánh giá.

Minh Quân